Bạn có biết: Những doanh nhân thành đạt từ hai bàn tay trắng?

(Tincongngheonline.com) Không phải ai sinh ra cũng đã may mắn được thừa kế những gia sản kếch xù. Nhiều người mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ vẫn cố gắng từng ngày để khẳng định mình. Đặc biệt là những người trẻ, dám nghĩ dám làm, vượt khó vươn lên. Những doanh nhân thành đạt từ hai bàn tay trắng chính là tấm gương sáng để noi theo. Vậy hãy cùng tìm hiểu những tấm gương như thế ngay trong bài viết dưới đây.

1.Những doanh nhân thành đạt từ hai bàn tay trắng họ là ai?

doanh-nhan-thanh-dat--hai-ban-tay-trang

Một điển hình nhất, một tỷ phú đi lên từ trang trại: anh Phạm Văn Hoàn. Mới ở trong độ tuổi cực kỳ trẻ, thế hệ 8X mà anh đã tạo cho mình cơ ngơi tiền tỷ. Sinh ra tại xã Bình Khê, TX Đông Triều ( Quảng Ninh) trong một gia đình kinh tế khó khăn. Từ nhỏ anh đã thấu hiểu sự nghèo khó. Bởi vậy ngay từ trong ghế nhà trường, anh đã vươn lên trong học tập, tích lũy kiến thức.

Sau nhiều năm bươn chải làm đủ thứ nghề, anh quyết về quê hương lập nghiệp vào đầu năm 2008. Ban đầu, qua nhiều tìm tòi ấp ủ, anh khởi nghiệp bằng việc trồng thử nghiệm 300 gốc na tại vườn nhà. Thời gian đầu có nhiều khó khăn, nhưng về sau với sự cần cù ham học hỏi, vườn na đã bắt đầu cho thu hoạch được gần 100 triệu đồng cho vụ đầu tiên.

Tham gia lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kĩ thuật do Đoàn xã Bình Khê tổ chức. Năm 2010, anh Hoàn chuyển hướng phát triển thêm mô hình trồng cây mai vàng. Một mặt là thỏa mãn sở thích cây cảnh của anh, mặt khác giúp tăng thêm thu nhập.

Không dừng lại ở đó, anh còn thâm nhập đầu tư thêm cả chăn nuôi lợn. Hiện anh chăn nuôi hơn 100 con lợn thịt. Đến nay, vườn na của anh rộng đến 1ha. Và đặc biệt, từ vài trăm gốc mai ban đầu, anh đã nhân rộng 1 vạn cây lớn nhỏ. Giá trị vườn mai này gần 3 tỷ đồng.

Anh Hoàn với niềm đam mê hoa quý hiếm là Mai vàng Yên Tử. Anh là một trong số 7 hội viên sáng lập Hợp tác xã Mai vàng Ngọa Vân Yên Tử năm 2014.

Anh cho biết thêm, trong số 3 mô hình anh đang thực hiện, cây mai vàng mang lại thu nhập cao và ổn định nhất. Tiền bán mai mỗi năm đã thu được hơn 500 triệu đồng. Và còn lại từ thu nhập cây na, chăn nuôi lợn khiến anh đã trở thành tỷ phú khi còn khá trẻ. Năm 2016, anh vinh dự được tỉnh Quảng Ninh chọn là một trong những gương mặt thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi cả tỉnh.

2.Thêm một tấm gương điển hình cho những doanh nhân thành đạt từ hai bàn tay trắng

nhung-doanh-nhan-thanh-dat-tu-hai-ban-tay-trang

Một trong những doanh nhân thành đạt từ hai bàn tay trắng tiêu biểu: ông Phạm Nhật Vượng. Ông là tỷ phú Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách do tạp chí Forbes của Mỹ công bố. Hơn nữa, ông còn là một trong 10 tỷ phú mới xuất sắc nhất thế giới vào năm 2013. Chủ tịch HĐQT Vingroup được ngưỡng mộ chắc chắn không phải do ông giàu có. Mà bởi những điều ông đã làm được cho đất nước Việt Nam.

Một vài nét về thân thế: Quê gốc ở Can Lộc ( Hà Tĩnh) nhưng ông sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Sinh năm 1968, vào năm 1987 ông thi đỗ Đại học Mỏ Địa Chất Hà Nội và được chọn sang Nga du học.

Từ những năm tháng du học, con đường kinh doanh của ông khởi đầu từ đây. Với những gói mì ăn liền, món thực phẩm hữu ích vào thời kỳ khó khăn. Ông còn kinh doanh cả bột canh và các sản phẩm gia vị, đồ ăn nhanh khác… Phạm Nhật Vượng nhanh chóng thành lập tập đoàn Technocom năm 1993. Sau đó, ông không ngừng mở thêm các nhà máy và mở rộng quy mô.

Chính những gói mì ăn liền, sản phẩm, thức ăn nhanh đã mang lại cho ông khối tài sản lớn. Từ đó những năm 2000, ông đầu tư vào Vinpearl Nha Trang.

Liên tiếp trong 4 năm ông là người đứng đầu danh sách tỷ phú giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt. Tính đến ngày 28/02/2014, ông chủ của tập đoàn Vingroup năm giữ 21.774 tỷ đồng cổ phiếu.

Đi lên từ hai bàn tay trắng, chưa bao giờ Phạm Nhật Vượng lại nghĩ mình có được trong tay tập đoàn đồ sộ đến vậy.

Họ làm được tại sao bạn lại không? Hãy thử và cố gắng mỗi ngày. Biết đâu có một ngày bạn sẽ trở thành một trong những doanh nhân thành đạt từ hai bàn tay trắng thì sao.

Người Viết : Ngọc Thắng