Bạn sẽ khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng như thế nào?

(Tincongngheonline.com) Ngày nay, xu thế cá nhân khởi nghiệp hay start up đang là xu hướng của giới trẻ. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng là một nước đi không hề dễ dàng và lại mạo hiểm. Nếu như không cân nhắc kỹ lưỡng và dẫn đến thất bại, bạn sẽ cực kỳ nản chí. Vậy bắt đầu phải bước đi như thế nào, bạn sẽ làm gì?

1.Những định hướng cần vạch ra khi khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng đầu tiên bạn nên có một kế hoạch khởi nghiệp rõ ràng

khoi-nghiep-thanh-cong

Bởi khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng nghĩa là bạn không có nhiều vốn để phung phí. Mọi thứ bạn làm cần phải được xây dựng chính xác, theo dự kiến. Muốn làm được cần có kế hoạch cụ thể ngay từ đầu.

Kế hoạch hoàn hảo nhất là phải đầy đủ, có mục tiêu cụ thể, điều kiện và cách thức hành động.

Bạn hãy làm những điều bản thân thích thú

Thứ bạn nên trân trọng nhất chính là ý tưởng, sở thích của mình. Đừng bao giờ đánh mất đam mê của bạn. Khi làm vì sở thích sẽ luôn cho người ta động lực bước tiếp. Khi con người thấy vui, họ sẽ cố gắng để đạt được ước mơ của mình.

Tập quản lý bản thân

Người mà bạn đi đến cuối con đường không ai khác chính là bản thân bạn. Vậy nên hãy học cách đưa mình vào quy củ. Hãy vạch ra mục tiêu, công việc cần phải làm cho từng ngày rồi nghiêm túc thực hiện nó.

Đây chính là cách giúp bạn phân bổ nguồn lực thời gian, sức lực cho hợp lý. Tránh để những lúc nhàn rỗi hoặc lãng phí quá mức thời gian cho phép.

Nếu như bạn không quản lý được bản thân, sau này bạn quản lý nhân viên làm sao được. Cần phải có một cuộc sống quy củ để giúp mọi việc trở nên thuận lợi hơn.

Cuối cùng, đừng làm việc quá sức mình

Nhiều người có suy nghĩ rằng làm giàu từ hai bàn tay trắng thì phải cố gắng gấp trăm lần người khác. Thật sự sai lầm, bởi bạn không làm giàu cho ai khác ngoài chính bản thân và gia đình. Bạn không phải oằn lưng ra làm giàu để cuộc sống sau này có thân xác héo hon, tâm trí uể oải suốt ngày.

Hãy có những giờ nghỉ ngơi, biết điều tiết cuộc sống của bạn thân xen lẫn những giờ phút làm việc chăm chỉ. Một khi tâm trí bạn thoải mái sẽ cho ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo, hiệu quả hơn.

2.Những lời khuyên bổ ích dành cho khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng không nên thuê văn phòng ngay khi mới khởi nghiệp

khoi-nghiep-tu-hai-ban-tay-trang

Việc làm tại nhà mà vẫn có thể giải quyết ổn thỏa mọi công việc chính là thứ bạn nên tính toán. Nếu công việc kinh doanh đòi hỏi gặp khách hàng, hãy bố trí gặp ở quán cafe, ăn trưa tại nhà hàng. Hoặc nếu cần một không gian để hội thảo, hãy thuê địa điểm để tổ chức.

Những cách trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá khoản chi phí thuê văn phòng. Bởi giá thuê văn phòng ngày nay là không hề rẻ.

Bạn cũng không nên thuê nhân viên

Hãy tự mình xoay sở trước đã. Tốt nhất bạn nên tự mình đương đầu làm mọi thứ trước khi kinh doanh đem lại lợi nhuận. Khi thuê nhân viên, tiền lương để chi trả khá là tốn kém. Đặc biệt là khi dòng tiền thu nhập chưa ổn định, nhiều lúc bạn sẽ phải bỏ tiền túi ra chi trả cho nhân viên.

Cố gắng sử dụng các dịch vụ miễn phí

Ban đầu, bạn có thể tận dụng các dịch vụ miễn phí: tư vấn pháp lý hay hỗ trợ cố vấn miễn phí. Những việc này diễn ra thường xuyên tại các trung tâm, công ty đang quảng bá các chiến dịch khuyến mãi.

Đừng nên bỏ tiền ra thuê, bạn nên tìm kiếm các dịch vụ này mà ở đó vẫn thấy những chuyên gia tư vấn mình cần.

Tiếp theo, hãy lên kế hoạch và làm báo cáo riêng

Thay vì thuê một kế toán với chi phí cao, hãy tự tìm hiểu để biết cách lập kế hoạch và báo cáo kinh doanh. Tất nhiên khi công ty của bạn làm ăn có lãi, lúc này hãy nghĩ đến chuyện thuê kế toán kinh nghiệm.

Để quảng bá cho sản phẩm của chính mình, bạn nên tìm các tên miền có sẵn. Hoặc tên miền giá rẻ đến khi có khả năng mua tên miền riêng theo ý muốn.

Sử dụng những chiêu trò tiếp thị miễn phí

Bạn đang tính đến hình thức quảng bá, tiếp thị sản phẩm qua các phương tiện truyền thông, kênh truyền hình… Thật quá lãng phí.

Tại sao bạn không viết bài và đăng tải lên chính trang web của mình. Hoặc bạn nên thiết lập danh sách cần gửi và lựa chọn gửi mail hoàn toàn miễn phí.

Hãy tìm hiểu những cách thức marketing miễn phí xung quanh chúng ta.

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng thật sự có những ưu và nhược điểm cố định. Hãy cứ tin vào khả năng của chính bản thân, rồi một ngày bạn sẽ thành công ngay thôi.

Người Viết : Ngọc Thắng