Dữ liệu của bạn đã từng bị hacker xâm nhập?

(Tincongngheonline.com) Nếu bạn không biết chắc chắn rằng máy tính của bạn đã bị hacker xâm nhập hay chưa, hay xem nội dung bài viết dưới đây để biết thêm kinh nghiệm cho vấn đề này.

Nếu dữ liệu và máy tính của bạn đã bị hacker xâm nhập thì điều đó thật sự rất nguy hiểm. Có thể ngay từ thời điểm này, bạn không còn là người chủ sở hữu hợp pháp các dữ liệu trong máy tính cá nhân của mình. Vậy là làm thế nào để nhận biết được máy tính của chúng ta có bị hacker nhòm ngó hay không?

hacker-01
Hacker có thể xâm nhập và lấy đi tài khoản của bạn

Dữ liệu của bạn đã từng bị hacker xâm nhập?

Để biết được máy tính của bạn có bị hacker xâm nhập hay không, bạn chỉ cần dựa vào một số dấu hiệu xuất hiện một cách bất thường trong quá trình sử dụng máy tính của mình. Nếu đúng như vậy, bạn có thể kịp thời tìm ra biện pháp khắc phục và xử lý tình trạng này một cách triệt để.

Hiện nay, việc hacker xâm nhập và tạo các virus để phá  hoại dữ liệu người dùng là rất thường gặp và hiện tượng này xảy ra hàng ngày trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà nhu cầu ngăn chặn các hacker xâm nhập bất hợp pháp và dữ liệu của những máy tính cá nhân khác là điều rất cấp bách và phải được thực hiện ngay.

Tuy nhiên, trên thực tế một trong những lý do chính khiến cho tình trạng mất dữ liệu và tài khoản cá nhân do bị hacker xâm nhập thường là vì người dùng không coi trọng đến vấn đề an ninh, an toàn dữ liệu.

Các thông tin các nhân được người dùng đưa lên mạng một cách tự do và rất thoải mái. Đây là một lỗ hổng lớn từ ý thức của người sử dụng mạng và cần được hướng dẫn một cách kịp thời.

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết dễ dàng hơn rằng máy tính của bạn đã bị hacker xâm nhập:

– Chương trình diệt virus trên máy tính bị ngắt:

Máy tính của bạn có cài đặt chương trình chống virus. Nhưng vào một thời điểm nào đó, chương trình diệt virus trên máy tính của bạn bị ngắt một cách đột ngột và không rõ nguyên nhân.

Điều này có thể là do hacker đã xâm nhập vào máy tính của bạn, tắt chương trình diệt virus để dễ dàng hơn trong việc lấy dữ liệu và thông tin trên máy tính.

– Mật khẩu tài khoản trực tuyến trên mạng của bạn bị thay đổi và ngưng hoạt động:

Nếu bạn chắc chắn rằng mình chưa bao giờ thực hiện thao tác thay đổi mật khẩu thì có thể tài khoản của bạn đã bị hack và bạn đã không thể sử dụng được nữa.

Điều này rất là nguy hiểm vì tài khoản cá nhân của bạn có thể bị lợi dụng để đưa những thông tin sai lạc đến những người thân của bạn.

– Số lượng bạn bè của bạn tăng nhanh:

Tài khoản trên máy tính của bạn có thể đã bị hacker xâm nhập và sử dụng để gửi các tin nhắn rác đến nhiều người lạ. Hãy cảnh báo ngay cho những người thân quen để dừng việc nhận tin từ tài khoản của bạn.

Người Viết : Ngọc Thắng