Giải đáp câu hỏi: Có gì mới ở Windows 10 cực hot

Tính đến nay, Windows 10 là hệ điều hành mới, hoàn chỉnh nhất của Microsoft. Với nhiều điểm nâng cấp từ giao diện tới các tính năng, hỗ trợ tối đa người dùng. Mọi nhu cầu của cuộc sống đều được đáp ứng đầy đủ: học tập, vui chơi giải trí, lao động… Vậy bạn có biết điều gì khác biệt khiến Win 10 được ưa chuộng đến vậy.

1.Trước tiên, Microsoft đã bổ sung nhiều tính năng mới cho win 10

win-10

Bởi giao diện thay đổi nên sẽ kéo theo vài tính năng mới được thiết lập. Hơn nữa, hiệu suất hoạt động của máy trên nền tảng Windows 10 được cải thiện đáng kể.

+ Về cô nàng trợ lý ảo Cortana: Đây là tên của trợ lý ảo giúp bạn ra lệnh bằng giọng nói. Không còn mấy xa lạ phải không. Bạn sẽ thấy trải nghiệm giống như của Siri trên Apple hoặc Google Now. Tuy nhiên, Cortana chỉ hỗ trợ trên một số ngôn ngữ nhất định.

Cortana nằm ngay trong hộp tìm kiếm Search bên phải của nút Start. Nó hoạt động chỉ khi có kế nối Internet. Nó có thể tìm mọi thứ: email, tên tập tin máy tính đến cơ sở dữ liệu khổng lồ khác. Hơn nữa, nó còn tăng khả năng xử lý và hiệu suất làm việc cho người sử dụng.

+ Điểm mới tiếp theo là trình duyệt Microsoft Edge. Internet Explorer là trình duyệt quá quen thuộc nên Windows 10 mang lại cho bạn trình duyệt hoàn toàn mới này. Đây thực sự là đối thủ so với Chrome của Google. Nhiều bài kiểm tra chỉ ra rằng trình duyệt Microsoft Edge còn lướt web nhanh hơn cả Chrome.

+ Bảo mật với Windows Hello. Với tính năng này, bạn có thể mở khóa laptop bằng nhiều cách khác nhau: quét võng mạc, khuôn mặt hoặc vân tay. So với việc đặt mật khẩu thông thường thì rõ ràng Windows Hello bảo mật tối ưu hơn hẳn.

Ngoài ra còn rất nhiều những tính năng mới nổi bật trên win 10. Hãy trải nghiệm ngay để hình dung ra những điều mới mẻ này.

2.Thay đổi gì về giao diện trên Windows 10 khiến nó trở nên đẳng cấp

win-10-1

Bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 hoặc XP sẽ thấy win 10 là trải nghiệm rất mới mẻ. Còn đối với Win 8 hay 8.1 thì giao diện trên win 10 được tối ưu hơn, không có nhiều khác biệt.

Thanh menu Start đặt góc trái màn hình. Chỉ bằng vài thao tác kéo chuột, bạn có thể tùy biến lại các ứng dụng: kích thước icon, phân nhóm, đặt vị trí…

Đúng như những gì Microsoft hứa hẹn, Start Menu đã quay trở lại. Khi nhấn nút Start dưới góc trái màn hình, bạn sẽ thấy nhiều ô vuông liên tục lật để cập nhật thông tin mới nhất của ứng dụng. Chúng ta cũng có mục “All apps” xem tất cả các app đã cài vào máy, cả app desktop truyền thống hay app modern UI đặt cùng nhau đều khiến việc tìm kiếm thuận lợi hơn.

3. Vậy người dùng có nên nâng cấp lên Windows 10 hay không?

Có thể xem rằng Windows 10 chính là sự cải tiến lớn của nhà sản xuất Microsoft. Tận dụng được những ưu điểm trên các phiên bản cũ, cũng như hoàn thiện nó và bổ sung ngày càng nhiều tính năng mới và chất lượng. Như vậy, chúng ta có nên nâng cấp lên Win 10 hay không. Câu trả lời chính là nếu bạn đã thỏa mãn với win hiện tại thì không cần thiết.

Nếu như muốn trải nghiệm thêm tính năng mới, đây chính là thời điểm mà bạn cần nâng cấp. Hệ điều hành mới hơn chắc chắn mang đến những giây phút làm việc hiệu quả, giải trí sống động. Microsoft đã ra thông báo ngừng hỗ trợ các phiên bản cũ nên tốt nhất hãy nâng cấp càng sớm càng tốt.

Tuy vậy, không phải chiếc máy tính hay laptop nào đều có thể nâng cấp lên win 10. Nhiều thiết bị cũ với cấu hình thấp sẽ không thể đảm nhiệm được vai trò này. Hoặc dù có lên được nhưng lại không cải thiện được hiệu suất. Ngược lại sẽ làm máy chậm chạp hơn.

Vậy nên bạn hãy ra quyết định đúng đắn nhất, làm sao phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân mình.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự tham khảo của quý khách.

Kính chúc bạn đọc sẽ có một ngày làm việc mới hiệu quả và năng suất.

Người viết : Ngọc Thắng