Giải đáp câu hỏi: Có gì mới ở Windows 7

Tincongngheonline.com Sự xuất hiện của những thế hệ windows mới không làm Windows 7 mất đi lượng người dùng trung thành bởi những tính năng độc đáo mà nó đem lại vẫn tỏ ra vượt trội và hiệu quả hơn.

Được ra đời từ cách đây gần một thập kỷ, windows 7 vẫn cho thấy được sức hút và sự ổn định ở lượng người dùng. Điều này cho thấy được phần nào sự tương thích mà Windows 7 đem lại đối với quá trình sử dụng của khách hàng.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về việc có gì mới ở Windows 7 để bạn đọc tham khảo và tận dụng tối đa hiệu quả mà Windows 7 đem lại cho công việc của bạn.

co-gi-moi-o-windown-7
Windows 7 đem đến cho người dùng những tính năng độc đáo và mới gì để đảm bảo nhu cầu của người sử dụng

Windows 7 – Những tính năng độc đáo và hữu dụng

1.Sticky Notes

Tính năng sticky Notes là một trong những chức năng nổi bật điển hình của Windows phiên bản 7. Nó xuất hiện dưới dạng một mảnh giấy nhớ nho nhỏ được dán ở ngay phía trên màn hình Desktop của Windows 7, cho phép người dùng có thể ghi lại được lịch trình, những sự kiện quan trọng và xuất hiện dưới dạng font chữ viết tay, cho phép người dùng có thể ấn tượng và làm việc hiệu quả hơn.

Để sử dụng chức năng này, bạn có thể vào ô Start Menu, gõ tìm kiếm Sticky và nhấn Enter.

2.Cho phép truy cập Netflix trong Window Media Center

Netflix nổi tiếng là một trong những kênh cung cấp các nội dung đa phương tiện nổi tiếng trên toàn thế giới và cả ở Việt Nam. Bạn có thể xem những bộ phim mới phát hành của kênh này phát hành trực tiếp trên Windows Media Center. Netflix được mặc định bên trong kênh công cụ của Windows 7 cho phép người dùng dễ dàng cập nhật phim mới và đảm bảo tiện dụng tối đa cho người dùng.

3.Divice Stage

Tính năng Divice Stage cho phép người sử dụng có được sự thống kê đối với những thiết bị đã được kết nối với máy tính của bạn. Đó có thể là số điện thoại, fax, ổ đĩa, màn hình,….Điều này tạo sự thuận tiện hơn trong việc kiểm soát máy tính của mình hiệu quả hơn.

co-gi-moi-o-windown-7-1
Các tính năng của Windows 7 nổi bật với sự tiện dụng trong việc tạo các mục, trang, quản lý tập tin,…

Để mở Divice Stage, bạn có thể vào Start menu và chọn Divice and Printer.

4.Window 7 cho phép quản lý tập tin hiệu quả bằng Libraries

Việc quản lý tập tin bằng Libraries được hỗ trợ trong windows 7 với khả năng cho phép xem File trên nhiều Location có giao diện đơn giản như bên trong một thư mục. Khi bạn mở các ứng dụng phổ biến như Documents, Photos, Music hoặc Video từ thanh menu Start, Windows 7 sẽ mở thư viện thích hợp và thư viện này sẽ liệt kê nội dung của nhiều thư thư mục trong nhiều location dưới một khung nhìn, từ đó người dùng có thể thêm vào các location chẳng hạn như ổ cứng bên ngoài ngoài và các thư mục được chia sẻ trên mạng vào thư viện bất cứ khi nào bạn muốn – hoặc bạn có thể gỡ bỏ chúng ra khỏi khung nhìn của thư viện một cách đơn giản. Nếu bạn không muốn phải click chuột khắp máy tính khi sử dụng để xem và quản lý các ảnh, file nhạc hoặc các tính năng khác trong nhiều location, Libraries trong windows 7 sẽ giải quyết vấn đề cho bạn.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc có thể thuận tiện hơn trong việc ứng dụng Windows 7 vào công việc của mình.

Người Viết : Ngọc Thắng