Giải đáp câu hỏi: Có gì mới ở Windows 8.1

(Tincongngheonline.com) Windows 8.1 được phát hành dựa trên nền tảng là phiên bản windows 8, với nhiều tính năng mới hiện đại và thích hợp với người dùng hơn. Vậy có gì mới ở windows 8.1?

Sau thành công của Windows 7, Microsoft đã tiếp tục đà phát triển bằng phiên bản Windows 8, với những tính năng tương đối mới mẻ và tạo đà cho sự phát triển của hệ thống này. Tuy nhiên, trong quá trình đưa vào sử dụng, windows 8 vẫn bộc lộ một vài những hạn chế gây lúng túng cho người dùng như việc phải chạy windows ở 2 chế độ hoàn toàn tách biệt,…

Sự ra đời của Windows 8.1 đã giải quyết tương đối tốt những khó khăn đó, vậy Windows 8.1 có những tính năng mới nổi bật nào?

win-8-2
Windows 8.1 có những ưu điểm gì trong quá trình sử dụng trên thị trường hiện nay dành cho người sử dụng

Có gì mới ở phiên bản Windows 8.1

1.Được bổ sung nút nguồn và nút tìm kiếm ở trên màn hình Start

Trên màn hình Start của Windows 8.1, có bổ sung thêm 2 nút quan trọng là nguồn và tìm kiếm, cho phép việc tìm kiếm các ứng dụng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể tắt hoặc khởi động lại từ đầu thông qua nút nguồn trên màn hình start một cách dễ dàng và tiết kiệm được thời gian.

2.Cho phép hiển thị toàn bộ các chương trình đang mở trên thanh Taskbar

Việc ứng dụng tính năng hiển thị toàn bộ chương trình đang mở trên một thanh tạo sự thuận lợi cho những người dùng buộc phải sử dụng nhiều tác vụ trên cùng một thời điểm và tiết kiệm thời gian tối đa. Đồng thời, tránh tình trạng nhầm lẫn phiền phức trong quá trình sử dụng windows.

3.Khả năng truy cập các thanh tác vụ ở bất kì đâu

Dù là ở màn hình Desktop, ở màn hình Start hoặc đang chạy các app, bạn vẫn có thể mở thanh tác vụ một cách nhanh chóng với vài thao tác phổ biến là trỏ chuột xuống góc phải màn hình và sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C.

win-8-1
Window 8.1 cao cấp cho phép người dùng có thể khởi động trực tiếp vào Desktop hiệu quả và nhanh chóng mà không cần các thao tác phức tạp

4.Window 8.1 cho phép người sử dụng khởi động trực tiếp vào Desktop

Tính năng này được xem là sự bổ sung tương đối quan trọng của Microsoft vào Windows 8.1. Phiên bản này cho phép người dùng có thể khởi động trực tiếp vào thẳng màn hình thay vì thay vì bắt người dùng phải load vào giao diện UI chỉ thích hợp cho những thiết bị có màn hình cảm ứng.

Chính nhờ vào chức năng này mà Windows 8.1 có thể làm hài lòng tối đa những khách hàng trên thị trường và bổ khuyết cho những thiếu sót trong phiên bản cũ của sản phẩm.

5.Sự cải tiến trong tính năng cài đặt

Windows 8.1 có những ưu thế nhất định trong quá trình sử dụng nhằm cải tiến những chức năng cài đặt, tạo thuận lợi hơn cho những người dùng trong quá trình phát triển các bản cài đặt của sản phẩm. Điều này khiến windows 8.1 nhận được sự ưa chuộng nhiều hơn trên thị trường với những phiên bản của mình.

Với những cải tiến quan trọng trong tính năng và hiệu quả sử dụng, Windows 8.1 nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía những người dùng trên thế giới và ở Việt Nam. Hy vọng với những thông tin trên đây, chúng tôi sẽ có được những hỗ trợ đối đa để người dùng có thể phát triển công việc và tận dụng được windows 8.1 trong quá trình phát triển của mình.

Người Viết : Ngọc Thắng