Khám phá công nghệ và ứng dụng thực tiễn của nó trong xã hội

(Tincongngheonline.com) Khám phá công nghệ sẽ giúp bạn nắm được những phát triển mới nhất của xã hội và thấy được các ứng dụng thực tiễn mà nó đem lại trong xã hội này.

Bạn biết được bao nhiêu về những khám phá công nghệ và ứng dụng thực tiễn của nó trong xã hội ngày nay. Hãy cùng bài viết này điểm qua một số công nghệ nổi bật ứng dụng cụ thể vào các ngành nghề trong xã hội mà điển hình là kinh doanh bán hàng.

kham-pha-cong-nghe-01
Khách hàng ứng dụng công nghệ mới trong việc lựa chọn sản phẩm và thanh toán

Khám phá công nghệ và những ứng dụng thực tiễn của nó trong xã hội

Với mục tiêu giữ chân khách hàng đến với các cửa hàng bán lẻ, nhiều nơi đã ứng dụng những công nghệ mới hiện đại để giúp thu hút khách hàng một cách thông minh và thật sự hiệu quả.

– Sử dụng robot thông minh: robot là một trong những công nghệ đang dành được nhiều sự quan tâm của mọi người.

kham-pha-cong-nghe-02
Sử dụng robot thông minh để thu hút khách hàng đến mua sản phẩm

Ở một số cửa hàng bán lẻ, người ta sử dụng robot để chào mời và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Cách làm này khá hiệu quả bởi vì tạo được sự chú ý và kích thích sự tò mò của nhiều đối tượng khách hàng.

Điều này giúp cho các cửa hàng đó tăng trưởng doanh thu một cách đáng kể.

– Sử dụng công nghệ màn hình AR:

Với ứng dụng của công nghệ màn hình AR, khách hàng đến mua sắm tại các cửa hàng chỉ cần sử dụng các cử chỉ là đã có thể thử hay mua bất kỳ sản phẩm nào.

Với phương pháp này, người tiêu dùng chỉ cần ở nhà, nhấp vài thao tác chuột là mặt hàng đó sẽ được giao đến tận nhà một cách nhanh chóng và chính xác.

– Sử dụng máy bay không người lái:

Nhiều nhà kinh doanh quyết định sử dụng máy bay không người lái để giao hàng đến người tiêu dùng. Phương pháp này nhận được sự hưởng ứng của phần đông khách hàng nên doanh thu bán hàng tăng trưởng khá nhanh chóng và thuận lợi.

– Sử dụng công nghệ AR và nhận dạng khuôn mặt:

Khách hàng sẽ được nhận diện và dựa vào đó mà đề xuất ra những ý tưởng làm đẹp cho mỗi người.

Phương pháp này ứng dụng công nghệ nhận dạng của mỗi cá nhân và kết quả phân tích dựa trên công nghệ của trí tuệ nhân tạo.

– Thanh toán tự động:

Nhiều cửa hàng hiện nay đã áp dụng công nghệ mới giúp khách hàng có thể tự tiến vào, thoải mái lựa chọn và tự động thanh toán mà không phải chờ đợi đến lượt mình như trước đây.

Mỗi khách hàng sẽ được công nghệ nhận dạng khuôn mặt và quét dấu vân tay hay võng mạc để giúp khách hàng thanh toán một cách nhanh chóng và chính xác.

Trên đây là một số công nghệ mới trong năm 2019 đã được nhiều nhà kinh doanh áp dụng nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng và thực tế là đã rất thành công.

Đây có thể là xu hướng kinh doanh và mua sắm của xã hội loài người trong tương lai gần.

Người Viết : Ngọc Thắng