Khoa học công nghệ đã làm thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào?

(Tincongngheonline.com) Thế kỷ 21 được xem là thế kỷ của khoa học công nghệ, của những thay đổi siêu việt trong mọi lĩnh vực đời sống và chứng kiến sự hình thành của một “thế giới phẳng” đích thực.

Nhắc đến những thành tựu quan trọng nhất mà con người đã tạo ra trong thời gian gần đây, nhiều người chắc chắn sẽ liên tưởng đến thành tựu khoa học công nghệ. Vậy khoa học công nghệ thực sự đã làm thay đổi cuộc sống của chúng ta theo hướng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

cong-nghe
Công nghệ đã thay đổi cuộc sống của con người một cách toàn diện và có tính cấu trúc cao

Sự thay đổi của cuộc sống con người gắn liền với khoa học công nghệ hiện nay

1.Công nghệ đem đến sự tự động hóa trên máy tính mà không có công cụ nào có thể đáp ứng được

Tự động hóa – Cụm từ quan trọng có nhiều ảnh hưởng đến đời sống của con người hiện nay. Công nghệ tự động hóa cho phép con người giảm được sức lao động cho những công việc có tính lặp đi lặp lại và được cho là không cần thiết. Các hoạt động như làm nông, sản xuất sản phẩm,… đều có thể trải qua quá trình tự động hóa với sự cắt giảm tối đa sức lao động của con người và tăng nhanh nhu cầu hoạt động của con người.

cong-nghe1
Công nghệ đem đến sự tự động hóa cho mọi hoạt động của con người một cách tối đa nhất

Công nghệ tự động hóa ngoài ra còn có thể góp phần khiến nhiều công việc bị biến mất trong tương lai, điển hình là các công việc có tính lặp đi lặp lại cao và liên tục.

2.Công nghệ làm thay đổi mọi công việc của con người.

Ngày nay, hầu như không có công việc nào không ứng dụng được những thành tựu từ công nghệ. Từ công việc làm nông, thương nghiệp, dịch vụ,…đều có thể ứng dụng được các thành tựu công nghệ để tiết kiệm công sức, tăng năng suất và tiếp tục khiến cuộc sống con người trở nên thay đổi nhiều hơn.

cong-nghe2
Mọi công việc của con người đều không thể thoát khỏi sự ảnh hưởng của công nghệ

3.Công nghệ khiến chúng ta sống nhanh hơn

Mỗi người đều có xu hướng sống khác nhau. Nhưng không thể phủ nhận rằng, sự ra đời của các thiết bị công nghệ đã khiến cho con người sống nhanh hơn. Điển hình nổi bật là ở các quốc gia phát triển mạnh mẽ như Nhật Bản, Mỹ, chúng ta vẫn nhìn thấy được nhịp sống bận rộn và hối hả của người dân nơi đây. Điều này gần như đối lập với bức tranh cuộc sống nhẹ nhàng và chậm rãi của thời kỳ nông nghiệp truyền thống ngày xưa. Và hầu hết các quốc gia trên thế giới đều không thoát khỏi được vòng lặp của một nền công nghệ phát triển mạnh mẽ.

Với những ảnh hưởng rõ rệt đối với đời sống con người, công nghệ vẫn đang hứa hẹn là phát minh không thể tuyệt vời hơn của con người. Với những thành tựu công nghệ vẫn tiếp diễn và cho ra đời nhiều sản phẩm hữu ích, cuộc sống của chúng ta chắc chắn sẽ tiếp tục có sự biến đổi mạnh mẽ trong tương lai gần.

Người Viết : Ngọc Thắng