Mạng 5G chính thức được triển khai lần đầu tiên tại Hàn Quốc

(Tincongngheonline.com) Ba nhà mạng lớn nhất Hàn Quốc hiện nay là SK Telecom, KT và LG Uplus, sẽ chính thức triển khai mạng di động 5G (Mạng di động thế hệ thứ năm) thương mại đầu tiên trên thế giới vào ngày 12/2018 bằng cách cùng truyền tín hiệu 5G đầu tiên ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã cho triển khai việc sử dụng mạng 5G với những nhà mạng lớn của mình, đánh dấu một bước phát triển tương đối mạnh mẽ của viễn thông dịch vụ trên thị trường hiện nay.

Những nhà mạng nổi bật trên thị trường đã có được kế hoạch cung cấp cho khách hàng dịch vụ 5G trước tiên bằng bộ định tuyến di động để cho phép các thiết bị kết nối với thiết bị Wifi, Dự kiến đến tháng 3/2019, dịch vụ 5G dành cho điện thoại thông minh sẽ được triển khai.

mang
Sự ứng dụng của mạng 5G tại các quốc gia công nghệ phát triển là bước ngoặt lớn trong quá trình sản xuất, lao động của con người

Sự ra đời của mạng 5G – Bước ngoặt trong giới công nghệ

Mạng di động 5G là thế hệ kế cận được phát triển với tốc độ dự kiến nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G LTE trên thị trường hiện nay, loại mạng di độc thế hệ thứ 5 này cho phép tải các tệp lên đến 20 GB mỗi giây và thời gian phản hồi với các thao tác là dưới 0,0001 giây. Với ưu thế xử lý một lượng lớn những dữ liệu với độ trễ cực thấp, 5G được thiết lập để tạo thành những nền tảng của nhiều dịch vụ quan trọng đòi hỏi kết nối xuyên suốt và không bị ngắt mạng giữa chừng.

Nhà mạng SK Telecom (SKT) đã có được kết hoạch triển khai những dịch vụ 5G tại các khu vực trung tâm của thủ đô Seoul và các thành phố lớn khác của Hàn Quốc như Incheon, Busan, Daegu, Daejeon, Gwangju,… Mạng lưới khách hàng đầu tiên được nhà mạng hướng tới là các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất, Và khách hàng đầu tiên được sử dụng dịch vụ của nhà mạng SK Telecom là công ty Myunghwa Ind – Đơn vị sản xuất linh kiện ô tô.

Để có thể bảo đảm an ninh mạng một cách tối đa, SKT sẽ tiến hành triển khai những hệ thống mật mã lượng tử ở khu vực Seoul – Ansan sau đó tiếp tục phát triển công nghệ này cho những máy chủ của khách hàng. Nhà mạng này cũng là đơn vị sở hữu công nghệ mạng AI đảm bảo tối đa cho việc truyền dữ liệu và bảo trì mạng một cách nhanh chóng nhất.

mang2
Các nhà mạng Hàn Quốc đang gấp rút phát triển các cơ sở hạ tầng mạng 5G để đem đến cho khách hàng trong tháng 3

Tương tự như những điều mà nhà mạng SKT đã đem đến, nhà mạng LG Uplus sẽ tiến hành triển khai dịch vụ mạng 5G ở những khu vực đô thị Seoul và các thành phố lớn khác tại Hà Quốc. Nhà mạng này sẽ đặt ra kế hoạch lắp đặt hơn 7000 trạm mạng 5G khác nhau trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc và sẽ mở rộng cơ sở hạ tầng của 5G đến nhiều thành phố lớn khác nhau trước giai đoạn ứng dụng 5G cho các thiết bị thông minh vào tháng 3.

Sự ra đời của những dịch vụ mạng 5G dự báo một năm đầy bùng nổ của mạng viễn thông trong thời đại công nghệ vượt trội hiện nay. Và trong 2019, Việt Nam cũng dự kiến sẽ đưa mạng 5G vào dịch vụ viễn thông để phục vụ cho nhu cầu lao động sản xuất và giải trí của con người. 

Người Viết : Ngọc Thắng