Những điều cần lưu ý trước khi lựa chọn case máy tính

(Tincongngheonline.com) Case máy tính là một bộ phận bên ngoài có tác dụng bao bọc cho các thành phần bên trong của máy tính, giữ chúng luôn luôn thoáng mát, sạch sẽ và tránh được các tác động không mong muốn từ bên ngoài.

Chọn case máy tính một cách thông minh

Case máy tính là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của máy tính. Tại Việt Nam, có rất nhiều mẫu mã và chủng loại đến từ các thương hiệu uy tín như: Coolermaster, Corsair, Antec, Cougar, Thermaltake … Chúng khá đa dạng về kích thước, kiểu dáng, chất liệu cấu thành, màu sắc, một số còn có tính năng cao cấp như: quản lý dây cáp, hỗ trợ tản nhiệt nước và khay tháo lắp nhanh ổ cứng.

Tuy nhiên không phải người mua nào cũng hiểu rõ hết các thông số trên. Do vậy để chọn được một Case máy tính phù hợp với cùng không gian làm việc và giải trí của bạn là điều không dễ dàng.

Trên thị trường Việt Nam hiện có đầy đủ những loại Case máy tính chuẩn kích thước: mid tower, micro tower, Full tower, case dạng hộp. Vấn đề của bạn là tìm chọn được vỏ case phù hợp nhất với Mainboard của máy tính. Đối với một hệ thống Case vận hành mát mẻ, ổn định thì vấn đề pháp tản nhiệt không thể bỏ qua. Bạn cần kiểm tra độ rộng của Case máy tính có đủ chỗ cho mainboard và tản nhiệt nữa hay không. Với tản nhiệt chất lỏng, kiểm tra độ dày của tấm tỏa nhiệt, quạt gió và khả năng gắn vừa vặn chúng lên Case. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới sự lưu thông không khí bên trong cũng như khả năng gắn thêm các quạt gió làm mát của Case.

Case máy tính chất lượng cao

Case máy tính cần phải có tính cứng, bền vững để đảm bảo định vị tốt các thiết bị bên trong. Đối với các ổ quang, ổ cứng và ổ mềm có thể không cần đến sự cứng chắc, bền vững bởi bản thân chúng đã có thể chịu đựng sự va đập nhưng đối với các bo mạch cần yêu cầu sự cứng chắc của case máy tính bởi tính chất này có thể làm ảnh hưởng đến chúng. Nếu case có thể bị biến dạng hoặc dễ bị vặn vẹo thì các bo mạch được định vị chắc chắn vào chúng sẽ bị vặn xoắn dẫn đến hư hỏng.

Trên đây là một số tiêu chí để lựa chọn case cho riêng mình. Nên nhớ lựa chọn phù hợp với bản thân mới là điều quan trọng nhất.

Người viết : Ngọc Thắng