Những kênh media mới trong thời đại công nghệ thông tin

(Tincongngheonline.com) Bạn có biết gì về những kênh media mới trong thời đại công nghệ số ngày nay hay không. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn và biết được những ứng dụng của nó trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta.

Hiện nay, xã hội đã phát triển khá nhiều kênh media mới tạo điều kiện cho các ngành công nghiệp khác phát triển theo, đặc biệt là đối với ngành nghề truyền thông. Các kênh media này đã hỗ trợ rất lớn trong vấn đề quảng cáo, marketing, giúp khách hàng có thể tiếp cận nhanh chóng hơn với các nguồn cung từ các doanh nghiệp.

kenh-media-moi
Thế giới công nghệ tương lai với sự hỗ trợ của các kênh media

Những kênh media mới trong thời đại công nghệ thông tin

Trong những năm gần đây, một số kênh media mới đã xuất hiện và rất phát triển nhằm mục đích truyền tải thông tin hay cung cấp những tin tức có giá trị về mặt giáo dục, văn hóa, giải trí,….

Những kênh media mới này hỗ trợ rất lớn đối với các ngành báo chí, truyền hình giúp quảng cáo sản phẩm và thương hiệu mới nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều so với trước đây.

Một số kênh media mới đang được nhiều người tiếp cận và sử dụng đến ngày nay:

Blog: có lẽ nhiều người không còn xa lạ gì với blog. Mỗi cá nhân có thể dễ dàng đưa những thông tin, bài viết và quan điểm của mình lên blog và chia sẻ cho tất cả mọi người cùng đọc.

Bạn có thể đính kèm và gởi hình ảnh, video lên trên blog để tạo những bài viết sinh động và thông tin hữu ích tạo hứng thú cho người xem.

Đối với doanh nghiệp, ứng dụng blog một cách hiệu quả sẽ giúp cho việc tương tác với người tiêu dùng nhanh chóng và hướng đến đúng khách hàng mục tiêu.

Mạng xã hội: hiện nay khái niệm Social Media – hay còn là truyền thông mạng xã hội  đã rất quen thuộc với đại bộ phận người tiêu dùng.

Phương thức truyền thông qua mạng xã hội được đại đa số người dùng trên thế giới biết đến, do đó nó được đánh giá là một trong những kênh media có tác dụng hỗ trợ mạnh mẽ các phương tiện truyền thông xã hội khác trong việc quảng bá và giới thiệu tin tức, hình ảnh.

Báo chí trực tuyến: Nhiều người hiện nay đọc báo chí trực tuyến thường xuyên hơn cả so với báo giấy thông thường. Điều này cho thấy được sức mạnh và sự cuốn hút mà báo chí trực tuyến đem lại đối với mọi người.

Chỉ với một chiếc máy tính, ipad hay điện thoại bạn đã có thể xem tin tức trực tuyến trên mạng mọi lúc, mọi nơi. Điều này càng trở nên dễ dàng hơn khi mà mạng internet tràn ngập khắp mọi nơi như hiện nay.

Báo chí trực tuyến hiện nay đang rất phát triển một phần là do khả năng cạnh tranh và đưa thông tin kịp thời, nhanh chóng hơn so với báo giấy truyền thông. Đó cũng chính là một trong những lý do quan trọng khiến báo chí trực tuyến được đông đảo người dùng hưởng ứng và sử dụng.

Trên đây là một số kênh media mới được đánh giá là góp phần quan trọng vào sự phát triển một cách toàn diện từ kinh tế, văn hóa, xã hội,… của thế kỷ 21 này

Người Viết : Ngọc Thắng