Những mong chờ của người tiêu dùng với smartphone năm 2019

(Tincongngheonline.com) Trong năm 2018 vừa qua, chúng ta đã chứng kiến nhiều sự xuất hiện cực kỳ ấn tượng của các dòng smartphone. Phải kể đến như iPhone Xs Max, Samsung Galaxy Note 9… Do đó năm 2019 người dùng sẽ còn trông đợi nhiều hơn nữa những smartphone đình đám. Việc áp dụng nhiều công nghệ mới cùng những thiết kế quen mà lạ, smartphone năm 2019 sẽ là một năm đầy thú vị.

1.Công nghệ 5G liệu có được áp dụng trên smartphone năm 2019

nguoi-tieu-dung-smartphone

Chắc chắc nhà sản xuất ra công nghệ mới để mang tới nhiều tiện ích cho người dùng. Công nghệ 5G thế hệ mới giúp bạn chơi game online không bị trễ hay giật, lag.

Nhưng thực tế nhiều người sử dụng vẫn còn rất nghi ngại. Bởi trang bị 5G sẽ làm máy có giá trị hơn, đắt hơn trước. Cũng như chi phí để chuyển đổi cho các nhà sản xuất cũng cao hơn. Vậy liệu các nhà tạo lập smartphone có sẵn sàng?

Mặc dù vậy nhưng các nhà sản xuất của Trung Quốc lại cực kỳ nhanh tay bắt kịp xu hướng sản xuất. Với giá cả rất phải chăng mà chất lượng lại tương xứng. Các hãng smartphone năm 2019 hứa hẹn đầy biến động: Huawei, Meizu xác nhận cho ra mắt thiết bị đi kèm 5G trong năm nay.

Chính bởi có công nghệ này nên giá cả ngày một leo thang

Nhiều smartphone trên thị trường, đa phần đều áp dụng những công nghệ tối tân nhất. Phù hợp và đáp ứng bất kỳ nhu cầu sử dụng công việc nào cho người dùng. Chính vì thế mà nhà sản xuất đang đẩy giá lên cao hơn hết.

Nhưng điều này sẽ mang lại một cái bất lợi cho họ. Khi giá điện thoại quá cao, người ta sẽ không cân nhắc đến việc nâng cấp mà sử dụng tiếp smartphone cũ. Vậy nên doanh thu bán ra sẽ thấp đi, số lượng hàng bán được cũng giảm.

Những cá nhân có tuổi, sinh viên có thu nhập thấp thường lựa chọn điện thoại tầm trung. Nó dần trở nên phổ biến khi mà giá của nó rất dễ chịu và tính năng vẫn đáp ứng.

2.Tin đồn màn hình gập sẽ xuất hiện trên smartphone năm 2019

xuat-hien-smartphone-2019

Nhiều chuyên gia đánh giá đây là năm của những chiếc điện thoại màn hình gập. Đặc biệt, Samsung và Huawei đã xác nhận sẽ ra mắt smartphone màn hình gập vào đầu năm nay.

Bất chấp sự lưỡng lự về nhu cầu của người dùng, việc sản xuất những chiếc smartphone màn hình gập không phải là dễ dàng. Những khó khăn về kỹ thuật, về giá cả sản xuất cũng khiến nhà cung cấp đau đầu.

Tất nhiên những chi phí này sẽ lại làm giá sản phẩm càng cao hơn. Nhưng trong giai đoạn đầu áp dụng, những chiếc điện thoại này chỉ phô diễn công nghệ là chính. Chắc chắn nó sẽ còn cần cải thiện nhiều nữa mới được áp dụng vào cuộc sống.

Thật sự smartphone năm 2019 sẽ có 3 camera hay nhiều hơn?

Thời gian vừa qua là sự bùng nổ về số lượng camera trên điện thoại. Hệ thống ống kính pentax của Nokia 9 PureView dự kiến sẽ phá vỡ mọi giới hạn.

Có những chiếc camera tốt hơn, nhưng không phải là tất cả. Đơn giản như khi điện thoại có 4 camera nhưng chiếc thứ tư ở trước chỉ có cảm biến 3D TOF. Nó không có nhiều lợi ích ngoài thực tế mà chỉ là để chèn sticker vui nhộn.

Có thể có những chiếc smartphone năm 2019 có đến 3 hoặc 4 camera. Nhưng thị trường smartphone thì đang dần bị thu hẹp lại. Ngay cả nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới là Apple.

Năm tới chính là thử nghiệp của các công nghệ điện thoại mới. Và chúng ta vẫn hi vọng rằng thị trường điện thoại thông minh vẫn là thị trường công nghệ phát triển nhanh nhất. Nếu không đến khi bão hòa, nó sẽ trở nên quá phổ biến trên toàn cầu.

Nhu cầu của người dùng với công nghệ bây giờ là quá đủ. Người ta không hề muốn bỏ tiền mua một chiếc smartphone giá cao mà vẫn chỉ phục vụ chính cho việc nghe và gọi.

3.Điểm yếu cần khắc phục nếu muốn điện thoại phát triển trong năm 2019

Có thể kể đến chiếc Find X của Oppo: cơ chế màn hình trượt cơ học. Huawei với cơ chế màn hình giọt nước. Mới đây nhất là màn hình “nốt ruồi” của Samsung. Tuy nhiên nếu bỏ đi phần “tai thỏ” nghĩa là bạn bỏ đi một số cảm biến mặt trước, hoặc tính năng nhận dạng 3D. “Tai thỏ” như một xu hướng công nghệ, nhưng nó vẫn là một khiếm khuyết.

Trừ khi bạn sử dụng iPhone X trở lên. Các điện thoại cũ hơn đều có cảm biến vân tay bảo mật. Nhận diện khuôn mặt chính là công nghệ bảo mật an toàn hơn. Về vấn đề này, Apple đang là bá chủ. Các nhà sản xuất khác nếu không cải tiến công nghệ ngay thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sản phẩm.

Người viết : Ngọc Thắng