Những sự thật thú vị về Internet

(Tincongngheonline.com) Internet – Cụm từ phổ biến và cũng là quan trọng nhất trong thế kỷ này. Vậy bạn đã thật sự hiểu về internet và những hiệu quả mà nó đem lại?

Internet là một trong những công cụ đem đến mạng lưới lớn nhất trong lịch sử, với tốc độ truyền tin nhanh chóng và hiệu quả và cũng là phát minh quan trọng của con người trong thời đại. Nhờ Internet, con người đã có được công cụ để thực hiện những nhiệm vụ quan trọng và giờ đây, internet đã bao phủ hầu hết con người ở trong bất kì lĩnh vực hoạt động nào.

Trong bài viết dưới đây, cùng chúng tôi điểm qua những sự thật thú vị về Internet với những nền tảng phổ biến trên toàn cầu của nó.

internet
Bạn có tự tin rằng mình biết hết mọi thứ về internet?

Những sự thật thú vị mà bạn ít ngờ tới về internet

1.Lượng Video mà youtube kiểm duyệt mỗi ngày có tổng thời gian lên đến gần 100 năm

Youtube là ứng dụng chia sẻ Video lớn nhất trên thế giới hiện nay. Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều sử dụng youtube để phục vụ cho nhu cầu giải trí và quảng cáo. Và để kiểm soát hiệu quả hoạt động của các youtuber lẫn người dùng, Youtube buộc phải thực hiện chính sách kiểm duyệt gắt gao về nội dung video mà bất kì tài khoản nào tải lên.

internet1
Internet đem đến nhiều hiệu quả trong quá trình ứng dụng cho con người

Và thật bất ngờ khi lượng Video mà Youtube kiểm duyệt mỗi ngày hiện nay có tổng thời gian lên đến 100 năm. Điều này cho thấy được sức hút lớn và tầm ảnh hưởng của Youtube đối với đời sống con người.

2.Internet thật ra chỉ là một từ viết tắt

Chúng ta vẫn thường sử dụng từ internet như một thuật ngữ riêng biệt. Nhưng hiếm người biết được rằng internet thật ra chỉ là một từ viết tắt từ thuật ngữ ban đầu là “Internet Transmission Control Program”  được dịch tạm là phần mềm điều khiển truyền số liệu. Sau đó, cụm từ này được tiếp tục rút gọn là internet working, inter – system net working. Cuối cùng nó được rút gọn lại thành internet.

internet2
Các website kì lạ trên thế giới tồn tại đến con số hàng nghìn

3.Những website kì lạ trên internet có số lượng đến hàng nghìn

Bên cạnh những website quảng cáo, website thông tin khoa học, báo chí,… vẫn có những website với những nội dung kì lạ mà không ai cần đến vẫn đang tồn tại trên internet. Bạn đã từng nghe qua về một website dạy người ta cách thức tự tử khi chán đời hay những website sinh ra chỉ để dọa dẫm người khác,… dù vậy lượng truy cập vào website này vẫn tương đối cao chủ yếu vì người ta tò mò về nội dung của nó.

4.Cứ mỗi 6 đám cưới là có 1 cái được tạo thành nhờ vào internet

Internet đã thay đổi bộ mặt quan hệ giữa con người một cách tối đa nhất thông qua các hoạt động trao đổi và tương tác hiệu quả, Cụ thể cứ mỗi 6 đám cưới ngoài đời, thì có 1 cái được xuất phát từ internet. Nhờ vào mạng xã hội và những ứng dụng kết nối con người mà nhiều cặp đôi đã tìm thấy nhau. Điều này càng thể hiện được sự bao phủ và vai trò quan trọng của internet.

Người Viết : Ngọc Thắng