Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google tại Việt Nam

(Tincongngheonline.com) Ngày 13/12/2018, Google đã công bố danh sách những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất thông qua giao diện của mình tại Việt Nam. Những từ khóa này thể hiện một bức tranh tổng quan về các sự kiện nổi bật và sự quan tâm của cộng đồng mạng đối với các vấn đề cụ thể.

Những từ khóa dưới đây được chúng tôi liệt kê theo dạng cùng chủ đề được quan tâm, với hàng loạt những từ khóa được đề cập tới, có đặc điểm giống nhau về mặt ngữ nghĩa nhưng được biểu thị dưới dạng từ ngữ không giống nhau.

tu-khoa
Các từ khóa được tìm kiếm trong năm 2018 xoay quanh nhiều cùng chủ đề khác nhau

1.Bóng đá

Bạn có ngạc nhiên khi đứng đầu trong số những vùng chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng Việt Nam trong năm 2018 lại là bóng đá. Quả thật vậy, năm 2018 là năm vàng của bóng đá Việt Nam với hàng loạt những thành tích nổi bật. Ngoài ra, đây cũng là năm diễn ra World Cup và hàng loạt các giải đấu hấp dẫn khác nhau. Điều này chứng minh được sức hút của môn thể thao vua tại Việt Nam hiện nay.

2.Các phim truyền hình Việt

Sự tiến bộ của hàng loạt các Phim truyền hình Việt đã khiến cho các cụm từ khóa liên quan đến chủ đề này xuất hiện tương đối nhiều. Cụ thể các từ khóa như “Quỳnh Búp Bê”, “Gạo Nếp Gạo Tẻ” hay “Phía Trước Là Bầu Trời”,… được tìm kiếm rất nhiều trên Google.

Ở hạng mục phim điện ảnh, “ Tháng Năm Rực Rỡ” là phim được tìm kiếm nhiều nhất và cũng là phim điện ảnh duy nhất lọt vào danh sách.

tu-khoa1
Phim truyền hình và Underground được tìm kiếm nhiều ở hạng mục giải trí trên thị google trong năm 2018

3.Underground – Thể loại nhạc được tìm kiếm nhiều

Năm 2018 là năm lên ngôi của thể loại nhạc Underground với các chuỗi từ khóa có liên quan đến chủ đề này được tìm kiếm điển hình như: “Sơn Tùng M-TP”, “Người lạ ơi”, “Người âm phủ”,…Đồng thời, các nghệ sĩ Việt cũng đã bắt đầu nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ phía cộng đồng mạng quốc tế.

4.Từ khóa về hai cơn bão trong năm

Các từ khóa về bão số 9 và bão số 4 được tìm kiếm nhiều và là chủ đề được quan tâm từ phía cộng đồng mạng.

tu-khoa2
Từ khóa về google dịch được tìm kiếm nhiều ở hạng mục các ứng dụng công nghệ

5.Ứng dụng công nghệ

Ứng dụng Google dịch là một trong những ứng dụng được người Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất. Bên cạnh đó là các tựa game hành động mà điển hình là PUBG cũng được tìm kiếm nhiều thông qua google.

Việc đổi đầu số từ 11 qua 10 số cũng nhận được sự quan tâm từ phía nhiều người bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng mạng viễn thông của khách hàng.

Bên cạnh các chủ đề trên, những vùng chủ đề được tìm kiếm nhiều khác trong năm 2018 có thể kể đến là ẩm thực, các vùng du lịch nội địa, cách làm Slime,…Hầu hết các tin tức được tìm kiếm đều là tin trong nước và hiếm có các thông tin từ nước ngoài xuất hiện trong danh sách này.

Người Viết : Ngọc Thắng