Những xu hướng Digital Markerting mới nhất

(Tincongngheonline.com) Digital Marketing là cụm từ đặc biệt quan trọng trong thị trường số ngày nay. Vậy những xu hướng digital Marketing nào đang thống lĩnh tương lai hiện nay?

Nhằm tạo nên được sự chú ý đối với những khách hàng, đồng thời làm tăng sức ảnh hưởng trên thị trường, những nhà digital Marketing buộc phải có được sự thích nghi liên tục với những xu hướng mới, đồng thời có được những đột phá về công nghệ để đem đến trải nghiệm hoàn hảo cho những khách hàng.

Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ càng hơn về những xu hướng Marketing mới nhất trong tương lai dành các nhà tiếp thị.

marketing
Các xu hướng marketing online được ưa chuộng trong thời gian gần đây và dự báo phát triển trong tương lai

1.Thấu hiểu những hành trình mua sắm từ khách hàng

Tiếp thị có định định hướng những hành vi, nhu cầu và thói quen mua sắm để tiến hành chạy chiến dịch quảng cáo là một xu hướng đặc biệt quan trọng trong thời đại Marketing 4.0. Thế nhưng, làm thế nào để có thể chuyển hóa những hành vi mua sắm trực tiếp từ khách hàng sang công cụ của digital Marketing lại là điều không hề đơn giản. Việc cân bằng mọi thứ đòi hỏi trình độ và tài năng từ phía các nhà xây dựng chiến lược.

marketing-1
Hành trình mua sắm từ khách hàng là chủ đề được nhiều nhà marketing quan tâm hiện nay

2.Video trực tiếp chuyên nghiệp

Video trực tiếp chuyên nghiệp vẫn là xu hướng marketing được ưa chuộng. Việc ứng dụng những nền tảng mạng xã hội đều đem đến nhiều tính năng mới cho người dùng. Điều này giúp phương tiện marketing này có thể được kết nối với khách hàng và trở nên chuyên nghiệp hơn.

3.Quảng cáo tự nhiên

Hình thức quảng cáo này không cần nhiều nội dung mà chỉ dựa trên thao tác trên website và những trải nghiệm của người dùng. Khác với những hình thức khác, việc quảng cáo tự nhiên không làm gián đoạn đến những trải nghiệm thông thường mà người dùng có được. Nội dung quảng cáo cũng sẽ xuất xuất hiện một cách tự nhiên như những nội dung của website.

marketing1
Xu hướng quảng cáo tự nhiên nhận được phản hồi tích cực từ phía những khách hàng trên thị trường

4.Xu hướng tiếp thị giọng nói

Google đã cho ra số liệu với 20% số lệnh tìm kiếm trên những thiết bị di động được thực hiện bằng giọng nói. Và con số này vẫn đang có xu hướng tăng lên, chứ hầu như không giảm đi. Và con số này, hiện đang chỉ có xu hướng tăng lên chứ không hề giảm đi. Điều này khiến thói quen sử dụng dịch vụ của những khách hàng tăng lên, và những công cụ mới cũng đã ra đời để phục vụ cho nhu cầu ấy. Những nhà tiếp thị cần đến những bí kíp để tận dụng xu hướng này cho nhóm khách hàng mới bằng việc tích hợp chức năng giọng nói vào sản phẩm hay chiến lược marketing của mình.

Những xu hướng digital Marketing luôn có được những sự thay đổi mạnh mẽ theo thời gian, các nhà tiếp thị cần đến những hiệu quả trong việc tiếp cận các xu hướng mới để ngày càng phát triển hơn trong tương lai.

Người Viết : Ngọc Thắng