Những ý tưởng kinh doanh táo bạo đã được ứng dụng thành công hiện nay

(Tincongngheonline.com) Bạn đã bao giờ nghe qua những ý tưởng kinh doanh “không bình thường” nhưng lại thu hút và nổi bật vô cùng. Với sự cạnh tranh một cách quyết liệt giữa nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như hiện nay thì việc phát triển các dịch vụ độc đáo lại là một hướng đi hoàn hảo mà không phải ai cũng dám thực hiện.

Trên thế giới hiện có vô vàn những ý tưởng kinh doanh thật sự táo bạo với những hiệu quả kinh doanh hiệu quả cao, phù hợp với đặc điểm chung mà nhiều khách hàng muốn sở hữu. Tuy vậy, trước khi nó được thành hình, không phải ai cũng có thể mường tượng được khả năng thành công bởi độ táo bạo mà nó đem lại.

Điểm qua những ý tưởng kinh doanh độc đáo đã trở thành huyền thoại

1.Ý tưởng kinh doanh phòng ngủ mini tại Nhật Bản

Bạn đã từng nghĩ đến việc sẽ bỏ tiền ra để thuê một chỗ ngủ tạm thời, với âm thanh êm dịu tuyệt vời cùng mùi hương thơm ngát thư giãn? Nhiều người vẫn thường nghĩ ý tưởng kinh doanh này là quá bất khả thi bởi không gian ngủ tạm thời thật sự chưa cần thiết đến vậy, nhất là khi bạn phải bỏ tiền ra để chi trả cho nó.

Nhưng nếu bạn phải làm việc thường xuyên trong một môi trường áp lực cao, với cường độ làm việc cực kì khắt khe và bạn cảm thấy Stress nặng, chắc chắn bạn sẽ cần đến một không gian tạm thời để xua tan đi những căng thẳng. Lúc này, dịch vụ phòng ngủ mini sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

dich-vu1
Phòng ngủ mini là không gian giải tỏa lý tưởng dành cho những người bận rộn trên thị trường hiện nay

Chính vì tiêu chí này mà dịch vụ phòng ngủ Mini đã nhận được sự ủng hộ từ phía những khách hàng Nhật Bản và trở thành dịch vụ kinh doanh độc đáo được ưa chuộng tại xứ sở mặt trời mọc.

2.Ý tưởng kinh doanh “không khí”

Ắt hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu một quốc gia nào đó sử dụng không khí làm công cụ để kinh doanh, lại nhận được sự ưa chuộng đặc biệt từ phía những khách hàng. Bởi không khí có ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta, và bạn sẽ chẳng mất nhiều thời gian để có thể hít thở tự do mà chẳng cần phải bỏ ra một đồng nào.

dich-vu
Kinh doanh không khí đặc biệt được ưa chuộng ở các quốc gia có mức độ ô nhiễm cao như Trung Quốc

Nhưng sự thật rằng ở các nước có mức độ ô nhiễm không khí cao như Trung Quốc hay Nhật Bản, người ta cần luồng không khí sạch không thua kém gì so với các nhu yếu phẩm khác. Bạn sẽ chẳng ngạc nhiên khi từng túi khí được bán ra thị trường với giá thành tương đối cao và lượng người sử dụng dịch vụ thì luôn ở trong mức ổn định.

3.Kinh doanh dịch vụ “tinh thần”

Dịch vụ “tinh thần” được hiểu là những dịch vụ cho thuê người để cùng đi dạo, cho thuê người an ủi khi bạn khóc, dịch vụ thuê người để thỏa mãn những nhu cầu tinh thần của bạn. Nghe có vẻ bất khả thi nhưng dịch vụ này đặc biệt phát triển ở những quốc gia phát triển mạnh mẽ trên thị trường điển hình trong số đó là Nhật Bản, Hàn Quốc,…

dich-vu2
Dịch vụ tinh thần nở rộ không chỉ tại các quốc gia phát triển mà còn ngay ở Việt Nam

Ý tưởng chưa bao giờ cạn kiệt nhưng việc người nghĩ ra nó có đủ bản lĩnh để biến ý tưởng thành hiện thực hay không lại là điều không hề dễ dàng. Dù vậy, vẫn có nhiều trường hợp thành công và trở thành trào lưu mới đem đến sự thay đổi trong đời sống.

Người Viết : Ngọc Thắng