Samsung Galaxy S10 và Iphone XS: mẫu điện thoại nào đáng sở hữu hơn?

(Tincongngheonline.com) Samsung galaxy S10 là một trong những cụm từ khóa hot trong giới công nghệ thời gian gần đây bởi siêu phẩm này đem đến những chuẩn mực vượt xa giới hạn của một chiếc smartphone thông thường. Vậy khi đặt lên bàn cân cùng dòng điện thoại cao cấp nhất Iphone XS, Galaxy S10 có những điểm nổi bật và hạn chế nào?

Từ lâu Samsung và Iphone vẫn được xem là những đối thủ không đội trời chung trong giới công nghệ, với mỗi dòng sản phẩm ra đời đều nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía các tín đồ trên khắp thế giới. Và mới đây, những siêu phẩm đến từ 2 gã khổng lồ này cũng đã ra mắt và tiếp tục được đặt lên bàn cân so sánh.

Cùng chúng tôi phân tích những điểm nổi bật của Samsung Galaxy S10 và Iphone XS để xem, mẫu điện thoại nào đáng sở hữu hơn.

s10
Dòng điện thoại Galaxy S10 và Iphone XS đều được xem là siêu phẩm công nghệ hoàn hảo nhất hiện nay

1.Thiết kế – Kẻ tám lạng, người nửa cân

Cả Samsung Galaxy S10 và Iphone XS cũng đều được các tín đồ đánh giá cao bởi sự tinh tế, đẹp mắt, phối hợp giữa khung kim loại cùng kính cường lực được trang bị cả mặt trước lẫn mặt sau. Khi xét về độ thẩm mỹ, bắt mắt, chiếc Galaxy S10 có vẻ đã làm tốt hơn đối thủ của mình với ưu thế thiết kế đục lỗ camera selfie ngay trên màn hình của máy. Điều này làm chúng trở nên tinh tế hơn nhiều so với thiết kế tai thỏ của Iphone XS.

Về màn hình, chiếc Galaxy S10 vẫn tỏ ra có lợi thế hơn so với Iphone XS với màn hình 6.1 inch, lớn hơn một chút so với màn hình 5.8 inch mã sản phẩm Iphone đang sở hữu. Về công nghệ hiển thị màn hình, cả hai dòng siêu phẩm đều được trang bị công nghệ màn hình OLED nên chất lượng hiển thị được đánh giá tương đương nhau.

2.Bộ xử lý – Ấn tượng đến từ dòng Iphone XS

Chiếc Galaxy S10 mới được ra mắt nên người dùng vẫn chưa có nhiều trải nghiệm và đánh giá cụ thể về bộ xử lý. Tuy nhiên, theo thông tin từ nhà sản xuất, Samsung sẽ có 2 phiên bản khác nhau với chip Exynos 9820 8 nhân tại các thị trường châu Á và Snap 855 8 nhân tại các thị trường châu Âu và châu Mỹ.

S101
Iphone XS được trang bị bộ xử lý hoàn hảo với đẳng cấp đã được chứng minh từ nhiều dòng sản phẩm đi trước

Trong khi đó, Iphone XS được trang bị dòng chip 6 nhân A12 Bionic được cho là mạnh mẽ hàng đầu hiện nay, kết hợp với phần mềm IOS được cho là mạnh mẽ hơn so với các dòng điện thoại sử dụng Android khác.

3.Thời lượng Pin – Trải nghiệm tương đương

Xét về dung lượng Pin, Galaxy S10 được trang bị dung lượng pin lớn hơn tương đối so với Iphone, tuy nhiên, vì phải gánh màn hình lớn cùng độ phân giải màn hình khủng hơn nên để có được sự chắc chắn về mặt thời lượng pin, cần có được trải nghiệm thực tế. Ở chiều cạnh này, có vẻ như cả hai siêu phẩm đều đang sở hữu những ưu thế tương đương.

s102
Chiếc Galaxy S10 được bán với giá ra mắt thấp hơn so với đối thủ 100 USD

Hiện Galaxy S10 có giá bán ra mắt thấp hơn 100 USB so với dòng sản phẩm Iphone XS ở thời điểm ra mắt. Điều này đem đến lợi thế nhất định cho siêu phẩm đến từ xứ sở kim chi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người dùng sẽ có được những đánh giá tương đối chênh lệch giữa hai siêu phẩm. Hy vọng bài viết đánh giá trên đây sẽ giúp bạn đọc có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho quá trình sử dụng điện thoại của mình.

Người Viết : Ngọc Thắng