Tài khoản Email bị hacker xâm nhập – cách kiểm tra và nhận biết

(Tincongngheonline.com) Có thể tài khoản email của bạn đã bị hacker xâm nhập và kiểm soát. Vậy có những phương pháp nào để nhận biết tình trạng này?

Hacker có thể xâm nhập vào tài khoản email của bạn một cách thầm lặng và nhanh chóng mà không một ai biết. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu nhận biết mà nếu tinh ý có thể giúp bạn xác định xem tài khoản email của mình vẫn còn an toàn hay không. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về các dấu hiệu nhận biết này ở nội dung ngay tiếp theo sau đây.

hacker-01
Hacker có thể xâm nhập vào tài khoản email của bạn và lấy đi những thông tin quan trọng

Tài khoản email bị hacker xâm nhập – cách kiểm tra và nhận biết

Hacker luôn là mối nguy hiểm hàng ngày trong thời đại công nghệ số. Đặc biệt là khi mạng internet trở nên phổ biến và được phân đông mọi người trên thế giới sử dụng.

Một trong những ứng dụng nổi bật của mạng internet, đó chính là hộp thư điện tử Email. Mặc dù hiện này đã xuất hiện một số hình thức truyền thông điện tử mới có thể giúp giao tiếp trực tuyến nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, Email vẫn đóng một vai trò nhất định đối với nhiều người dùng cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Chúng ta biết rằng phần lớn các doanh nghiệp, công ty vẫn sử dụng hộp thư điện tử để gửi và nhận tin. Do đó, rất nhiều thông tin quan trọng được lưu giữ trong email và nếu không cẩn thận bị lấy mất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp đó.

Chính vì vậy mà tình trạng tài khoản email bị hack sẽ rất nguy hiểm vì có thể  xảy ra tình trạng rò rỉ các thông tin  cá nhân hay tập thể quan trọng, từ đó ảnh hưởng đến hoạt động của cả một doanh nghiệp hay tổ chức nào đó.

Dưới đây là cách nhận biết được tài khoản email của bạn đã bị hacker ghé thăm mà bạn cần biết:

– Sử dụng công cụ Firefox Monitor: công cụ này cho phép người sử dụng có thể kiểm tra các tài khoản trực tuyến trong đó có email có bị hacker xâm nhập vào một thời điểm nào đó hay chưa.

Bạn có thể truy cập vào trang web của Fire Monitor, điền vào địa chỉ email cá nhân của mình rồi nhấn nút Scan là được.

Nếu xuất hiện dòng chữ “So far, so good” như vậy có nghĩa là tài khoản email của bạn từ trước đến giờ vẫn an toàn và chưa bị hacker xâm nhập.

Nếu kết quả xuất hiện dòng chữ “This might be a problem”: điều này có nghĩa là tài khoản email của bạn đã bị hacker xâm nhập và việc bị đánh mất dữ liệu trong email là rất lớn.

Lời khuyên dành cho những người thường xuyên sử dụng internet, đó chính là phải thay đổi mật khẩu sau một thời gian sử dụng.

Điều này giúp cho bạn hạn chế tối đa được tình trạng tài khoản email của mình bị hacker xâm nhập và lấy đi các dữ liệu cá nhân quan trọng.

Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy sử dụng công cụ được giới thiệu ở trên để kiểm tra tài khoản email của bạn ngay từ bây giờ để đảm bảo và yên tâm tiếp tục sử dụng hộp thư điện tử.

Người Viết : Ngọc Thắng