Tìm hiểu về công nghệ 4.0

Công nghệ 4.0 là thành tựu được ra đời từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trên thế giới hiện nay. Nó mang đến nhiều thay đổi cho bộ mặt đời sống lẫn kinh tế, xen kẽ với điều đó là những rủi ro khôn lường.

Khái niệm về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được nhắc đến nhiều trên các kênh phương tiện truyền thông đại chúng và mạng xã hội với những thách thức, những rủi ro hay thời cơ. Tuy vậy, hiếm người có được cái nhìn tổng quan và cận cảnh nhất về loại công nghệ này.

4.0
Cách mạng công nghệ 4.0 đã chi phối toàn bộ cuộc sống của con người một cách tối ưu và hiệu quả nhất

Công nghệ 4.0 – Công nghệ trí tuệ nhân tạo

Nhắc đến công nghệ 4.0 là nhắc đến những thành tựu trí tuệ nhân tạo được con người phát kiến ra không chỉ nhằm cải thiện đời sống mà còn là cải biến thế giới. Con người, giờ đây có thể sản tạo ra cả những loại thiết bị thông minh hơn chính mình và có khả năng làm thay đổi cả thế giới.

4
Thành tựu trí tuệ được phát kiến từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0 thật sự là điều không thể bàn cãi

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 có tác động nhiều đến những nước như Việt nam…. nhưng tại các quốc gia đặc biệt phát triển như Nhật Bản, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã dần qua đi và thay thế vào đó là cách mạng 5.0.

Những thành tựu từ công nghệ 4.0

1.Các dịch vụ được thực hiện online 100%

Cuộc cách mạng 4.0 đã cải biến gần như tất cả những mối quan hệ tương tác giữa con người, giờ đây, chúng ta không cần phải đến trực tiếp các địa chỉ để mua hàng, giao dịch mà vẫn có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách tối đa. Các dịch vụ gần như được thực hiện online từ dịch vụ ăn uống, nấu nướng, dịch vụ mua bán quần áo, các giao dịch ngân hàng, …

4.2
Công nghệ thông minh tạo ra năng suất lao động khổng lồ cho con người mà không cần đến sức lao động cao

2.Con người có thể làm việc mà không cần di chuyển đến văn phòng

Việc phát triển hệ thống thiết bị máy móc hỗ trợ cho quá trình làm việc đã thúc đẩy cho quá trình hoạt động con người được tiện lợi và hiệu quả tối đa, giờ đây mỗi người đều có thể làm việc mà không cần bắt  buộc phải đến văn phòng để thực hiện nhiệm vụ của mình một cách tối ưu hơn.

3.Sự ra đời của những nền tảng ứng dụng

Có vô số những nền tảng ứng dụng hữu ích được ra đời với vô vàn những hiệu quả trong hoạt động, đem đến cả công dụng giải trí, hỗ trợ công việc, giao tiếp và cuộc sống hàng ngày của con người. Các nền tảng ứng được tải về phổ biến như các mạng xã hội, các ứng dụng dịch vụ, các trò game,…

Với những tác động không nhỏ cùng thành tựu của mình, công nghệ 4.0 hiện vẫn đang được phát triển và đem đến nhiều thuận lợi, thách thức cho công dân Việt Nam trước thời đại mới hiện nay để hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.  

Người Viết : Ngọc Thắng