Windows 10 có phải là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới

(Tincongngheonline.com) Microsoft đã bỏ qua win 9, thực sự tạo ra được bất ngờ lớn cho các tín đồ PC khi tung ra Windows 10. Nhiều thay đổi đáng kể đã được áp dụng, thực hư ra sao hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây. Bài viết như một lăng kính trải nghiệm cho người dùng. Nếu như cảm thấy phù hợp, hãy nâng cấp lên sử dụng win 10 để thấy được những điều mới mẻ

1.Cùng điểm qua về tính năng vượt trội của Windows 10 mới này

windows10

Theo như công bố, nền tảng win mới sẽ áp dụng trên hầu hết thiết bị điện tử. Phải kể đến như smartphone, tablet, PC hay cả smart TV… Các sản phẩm sẽ cùng chạy Win 10 sử dụng gian hàng số duy nhất, cập nhật 1 lần ứng dụng trên tất cả máy. Không chỉ có cá nhân hưởng lợi, các doanh nghiệp cũng được hưởng nhiều lợi ích từ Windows 10.

Điểm qua về tính năng, thanh menu Start của Windows 7 được quay trở lại. Điều này phải chăng là do Microsoft muốn người dùng cảm thấy quen thuộc không quá lạ lẫm với nền tảng mới. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cung cấp cho người dùng khả năng tùy biến kích thước ô Live Tile trong menu Start.

Ngoài ra, Microsoft tung ra tính năng Universal Search tìm kiếm thông tin cả máy và trên internet. Công cụ tìm kiếm được sử dụng chính là Bing, tất nhiên cần kết nối đến mạng internet. Ngay khi phổ biến thanh công cụ này tới người dùng, đây được xem là lợi thế không hề nhỏ khi Google đã “đánh chiếm” hầu hết.

Còn có tính năng đa nhiệm tiện ích với nút Task View. Người dùng có thể thay đổi/ truy cập ứng dụng nhanh hơn, kết hợp với Multiple Desktop, bạn tha hồ lưu trữ nhiều ứng dụng trên màn hình với các mục đích và chủ đề đa dạng. Giả sử như Desktop cho công việc, giải trí, học tập.. Với tính năng mới này, Microsoft tung ra giao diện mới Snap Assist giúp bạn tương tác với ứng dụng ở chế độ nhiều màn hình. Điều này làm cho những trải nghiệm trở nên mượt mà hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, nhà sản xuất đã khắc phục điểm yếu cố hữu trên cửa sổ Command Prompt với tổ hợp phím Ctrl+V. Việc dán hay thực thi lệnh đơn giản và thuận tiện hơn. Phải nói là nhiều năm đã trải qua, tính năng này mới được xuất hiện trên phiên bản này.

2.Vậy trên Windows 10 có bất kỳ cải tiến nào về ứng dụng hay không

win10-1

Trên Windows 10 sẽ có thêm Snap. Đây là chức năng giúp bạn nhanh chóng sắp xếp các ứng dụng nằm cạnh nhau. Với một giao diện dạng góc phần tư, bạn sẽ dễ dàng tách màn hình ra thành những nhóm 4 ứng dụng. Hệ điều hành mới này sẽ hỗ trợ đa màn hình desktop ảo. Người dùng cũng có thể đặt tất cả các ứng dụng yêu thích cùng một chỗ và nhanh chóng trượt lại về màn hình desktop với những ứng dụng vừa dùng ban nãy.

Không chỉ vậy, có thêm nút task view ngay trên thanh taskbar. Khi click vào đó bạn có thể xem nhanh tất cả các tập tin hiện đang mở, các cửa sổ cũng như màn hình desktop.

Ngoài ra điểm đặc biệt với trợ lý ảo Cortana, bạn chỉ cần nói” Hey, Cortana” thì ngay lập tức máy tính bật tính năng nhận dạng giọng nói. Người dùng có thể ra lệnh cho máy tính dù bạn đang làm bất cứ điều gì. Cortana hoàn toàn có thể giúp bạn, nó cũng gửi được thư dựa trên danh sách liên hệ của bạn.

3.Windows 10 chạy được trên máy tính nào

Nếu như chiếc máy tính của bạn mới mua được vài năm trở lại đây. Và đang chạy hệ điều hành 7, 8 hay 8.1, bạn hoàn toàn yên tâm là nâng cấp lên được. Yêu cầu tối thiểu để cài Windows 10 chỉ là vi xử lý 1 GHz, RAM ít nhất 1GB, bộ nhớ trong 16 GB.

Thêm vào đó, một vài thiết bị ngoại vi như USB sẽ có thể gặp vấn đề khi cập nhật. Một vài sự không tương thích có thể xảy ra với các phần mềm bao gồm cả ứng dụng cài đặt sẵn của nhà sản xuất. Hiện nay có 2 phiên bản Windows 10 là Home và Pro. Khách hàng tùy theo phiên bản Win đang sử dụng, bạn sẽ nhận được phiên bản tương ứng và phù hợp với nó. Ngoài ra, nếu như muốn thêm thông tin chi tiết, hãy tìm hiểu thêm trên các trang báo mạng điện tử.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của quý khách.

Người viết : Ngọc Thắng